Kính đúc hoa văn cho không gian sống lãng mạn và ấn tượng

Kính đúc hoa văn cho không gian sống lãng mạn và ấn tượng

Kính đúc hay còn gọi là slumped glass là sản phẩm độc đáo và tinh tế đang trở thành ứng dụng nổi bật và mới mẻ và ấn tượng trong trang trí nội thất, ngoại thất và kiến trúc, mang đến nét hiện đại, trẻ trung và sang trọng cho không gian sống.

Kính đúc hoa văn được biết đến là loại kính có hoa văn được tạo ra trong quá trình nung chảy trên khuôn mẫu và cho ra nhiều loại sản phẩm mẫu mã khác nhau theo khuôn đúc với nhiều loại hoa văn tinh tế, đẹp mắt.

Với nhiều ưu điểm nổi bật, kính đúc hoa văn hiện đang rất được ưa chuộng và phổ biến trong thiết kế nội, ngoại thất. Đặc biệt, nó trở nên khá phổ biến Châu Âu, Bắc Mỹ. Còn tại Việt Nam, dòng sản phẩm này còn khá mới mẻ và chỉ được sử dụng trong các công trình đặc biệt như các resort cao cấp, bảo tàng Hồ Chí Minh hoặc các nhà hàng, khách sạn cao cấp và sản phẩm chủ yếu là ngoại nhập.

Kính đúc hoa văn sử dụng kính cường lực an toàn với con người cùng độ bền đẹp cao. Mỗi sản phẩm kính đúc hoa văn lại là một tác phẩm nghệ thuật khác nhau với một mẫu hoa văn tiêu chuẩn hay kết hợp nhiều chi tiết hoa văn khác nhau tạo nên phong cách riêng. Mặt khác, hiện nay với công nghệ tiên tiến, kính đúc hoa văn còn có thể thiết kế và sản xuất các các sản phẩm độc đáo khác như tạo phong cảnh trên kính, tạo chữ nổi hoặc các chi tiết 3D theo ý tưởng của khách hàng.

Với khả năng bắt sáng cực tối, kính đúc có thể làm sáng không gian, hiệu ứng ánh sáng làm cho các hoa văn nổi bật và trở nên lung linh sống động, giúp cho không gian sống trở nên lãng mạn hơn.

Ứng dụng của kính đúc hoa văn rất nhiều trong trang trí nội thất với những mẫu hoa văn trên kính hiện đại hay cổ điển được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, mỗi một bức với cách chạm trổ khác nhau làm cho những chi tiết chạm nổi phong phú hay sống động với màu sắc tươi, bền hết sức quyến rũ.

Kính đúc hoa văn nghệ thuật được ứng dụng làm một bức tranh kính treo trong nhà, hình khối được điêu khắc 3D độc đáo và sang trọng mang đến một nét mới cho không gian ngôi nhà. Ngoài ra, các sản phẩm từ kính đúc bao gồm: Vách buồng tắm (Shower screen), cửa sổ (window), cửa đi, (door), vách ngăn (devider), bảng hiệu (signage), Thác nước trang trí (water feature), lan can, cầu thang, kính gương trang trí (mirror)… là sự lựa chọn phong phú cho ngôi nhà của chính bạn. Nhờ đặc tính kính nguyên khối, chịu nhiệt, chịu lực tốt với những hoa văn tinh tế, kính đúc hoa văn không chỉ là sản phẩm nội thất mà còn là sản phẩm trang trí tinh tế và sang trọng làm nổi bật không gian sống của bạn.

(Nguồn: VLXD)